Quay lại

TRẢI NGHIỆM GIÁO DỤC CHO GIA ĐÌNH VÀ TRẺ EM TẠI TỔ HỢP GIÁO DỤC THEO MÔ HÌNH TRƯỜNG HỌC MỘT ĐIỂM ĐẾN

24/04/2021

Hơn 200 phụ huynh và con em đã cùng tham quan và trải nghiệm nhiều hoạt động trải nghiệm giáo dục sáng tạo thú vị tại ngày hội ra mắt tổ hợp giáo dục The Edu House sáng 4/4/2021 tại khu đô thị Sala TP. HCM.

Các hoạt động trải nghiệm được tổ chức bởi các đơn vị và thương hiệu giáo dục có tại tổ hợp giáo dục dành cho trẻ em và gia đình The Edu House như Hệ thống Trường ngoại khóa Tomato Children’s Home, Học viện YES, Kira Kira Workshop, Kindermusik Vietnam, Karate Nghĩa Dũng … 

Đại diện các đơn vị giáo dục có mặt tại The Edu House.

Theo Thạc sĩ Nguyễn Thúy Uyên Phương - Giám đốc sáng lập FAROS Education & Consulting, đồng thời là người sáng lập của nhiều tổ chức, mô hình giáo dục sáng tạo tại Việt Nam như Tomato education, I Can School (ICS), Học viện YES, Design for Change Vietnam - trong thời đại số, trẻ em tiếp xúc với công nghệ, thiết bị điện tử nhiều hơn nên dường như trẻ cũng hạn chế về ngôn ngữ giao tiếp hơn. Rất thường gặp trẻ nói ngọng, không đủ vốn từ để diễn đạt, chậm nói hay thậm chí mất khả năng về học tập như sự tập trung, chú ý hay tăng động nhẹ, khó gần, bạo lực…

Workshop thu hút đông đảo sự quan tâm của phụ huynh - diễn giả - Thạc sĩ Uyên Phương (áo xanh) và Thạc sĩ Thi Anh Đào (áo trắng).

Bé trải nghiệm trong không gian của Tomato Children's home.

Khả năng biểu đạt và bày tỏ cảm xúc chính là một trong những biểu hiện của trí thông minh cảm xúc. “Trí thông minh cảm xúc gần như luôn nằm trong top 5 trong bảng xếp hạng những kỹ năng hàng đầu do Diễn đàn kinh tế thế giới đưa ra hàng năm, trong 5 năm trở lại đây.

Khi công nghệ 4.0, trí tuệ nhân tạo ra đời có thể thay thế con người ở rất nhiều lĩnh vực, duy chỉ có cảm xúc là không bao giờ thay thế được, do đó, chúng ta có thể không dạy cho con nhiều thứ nhưng không thể quên giúp con trau dồi trí thông minh cảm xúc”, Th.s Uyên Phương cho biết. 

Thạc sĩ Thi Anh Đào - Giám đốc điều hành Isobar Vietnam, đồng sáng lập Học viện YES, cho rằng phụ huynh cần đồng hành và theo sát con trên hành trình phát triển ngôn ngữ từ khi con còn nhỏ, đến cả khi con đã bước vào tuổi teen và trưởng thành. Đặc biệt, với tuổi teen hãy lắng nghe và bày tỏ quan điểm theo cách phù hợp thay vì quát mắng khi nghe con bày tỏ ý kiến trái mình.

Ngoài workshop dành cho phụ huynh, ngày trải nghiệm còn có các hoạt động vẽ và triển lãm tranh, thủ công - mỹ thuật, hoạt động STEM vui nhộn, khám phá cảm xúc, âm nhạc… dành cho các em học sinh trong độ tuổi từ mẫu giáo đến tiểu học và trung học.

 

Bé trải nghiệm lớp Yoga kể chuyện - làm quen với các động tác yoga người lớn nhưng vẫn giữ tinh thần trẻ thơ.

The Edu House là mô hình giáo dục được khởi tạo và vận hành bởi FAROS Education & Consulting – đơn vị chuyên về tư vấn các giải pháp vận hành và chuyên môn cho trường học và tổ chức giáo dục.

Được xây dựng theo mô hình trường học một điểm đến (one-stop school), The Edu House giúp phụ huynh tiết kiệm đáng kể thời gian trong việc đưa đón, hỗ trợ con theo học các lớp năng khiếu, thể chất, nghệ thuật, ngọai khóa…

Bên cạnh đó, nơi đây còn tổ chức các buổi trò chuyện giáo dục miễn phí để chia sẻ kiến thức nuôi dạy con dành cho phụ huynh. Các tiện ích như Café giáo dục, thư viện gia đình… là nơi để bất cứ phụ huynh nào có mong muốn trang bị thêm kiến thức giáo dục cho gia đình và bản thân đều có thể tìm thấy những giá trị hữu ích và không tốn kém.

Trải nghiệm vẽ tranh tại Kira Kira workshop.

Kindermusik Vietnam là chương trình âm nhạc và chuyển động hình thể hàng đầu thế giới cho trẻ 4 tháng – 5 tuổi.

Trải nghiệm với Karate Nghĩa Dũng tại ngôi nhà chung The Edu House.

Tổ hợp giáo dục dành cho gia đình và trẻ em The Edu House được xây dựng theo mô hình trường học một điểm đến với cơ sở đầu tiên tại khu đô thị Sala, TP.Thủ Đức, TP.HCM.

Theo Báo Thanh Niên Online