TOMATO Children’s Home là chuỗi trường Ngoại khóa chuyên sâu đầu tiên tại Việt Nam dành riêng cho trẻ em ở độ tuổi tiền tiểu học (3 – 5 tuổi) và tiểu học, với mục tiêu mang đến cho các em cơ hội tiếp cận những chương trình giáo dục ngoại khóa tiến bộ của thế giới và đồng hành cùng ba mẹ trong hành trình chăm sóc, nuôi dưỡng các em trưởng thành.

THÔNG TIN CÁC KHÓA HỌC

Smart Kids Junior

“Bé thông minh cảm xúc” (3 – 5 tuổi)
Giúp bé biết cách tự nhận thức những cảm xúc của bản thân, biết cách bày tỏ cảm xúc phù hợp, biết xoa dịu cảm xúc nóng giận, biết vượt qua những cảm xúc lo sợ, … để trở nên tự tin và tự chủ hơn. Chương trình cũng giúp bé biết ứng xử phù hợp, biết phân biệt các hành vi tốt xấu, biết quan tâm hơn đến cảm xúc của những người xung quanh để trở thành con người giao tiếp tốt, biết yêu thương và chia sẻ.

Fun ABC

“Phát triển ngôn ngữ cho trẻ mầm non”
6 năm đầu đời được xem là “giai đoạn vàng” trong phát triển ngôn ngữ của trẻ. Chương trình FUN ABC cung cấp một môi trường giàu ngôn ngữ để kích thích phản xạ nghe - nói của trẻ, giúp trẻ hứng thú hơn với việc sử dụng ngôn ngữ để giao tiếp với người xung quanh.

Smart Play

“Chơi để trẻ thông minh hơn” (2 – 6 tuổi)
Lớp SMART PLAY với phương pháp “học qua các trò chơi” (play – based learning), gồm nhiều trò chơi trí tuệ được thiết kế có chủ đích để giúp trẻ có những khoảng thời gian thư giãn, vui đùa thỏa thích và phát triển trí thông minh đa dạng ở cả 8 khía cạnh: Thông minh về suy luận, Thông minh nội tâm, Thông minh giao tiếp, Thông minh ngôn ngữ, Thông minh hình ảnh, Thông minh âm nhạc, Thông minh tự nhiên và Thông minh cơ thể.

Tutor me

“Chăm sóc và giúp bé sắp xếp bài vở sau giờ học”
Thấu hiểu nỗi lo toan của cha mẹ. TOMATO Children’s Home giới thiệu chương trình Tutor me với những hoạt động hỗ trợ cha mẹ chăm sóc bé sau giờ học, cũng như tranh thủ được khoảng thời gian chờ cha mẹ đi làm về để sắp xếp bài vở, rèn luyện các thói quen học tập tốt hay bổ trợ thêm các kỹ năng sống khác. Chương trình dành cho bé trong độ tuổi từ 4 – 11 tuổi.

Happy Saturday

“Thứ bảy vui vẻ” (3 – 6 tuổi)
Chương trình là giải pháp để bé có một ngày cuối tuần thật thú vị, bổ ích mà cha mẹ cũng được thoải mái, yên tâm. Bé sẽ được vui chơi thỏa thích, phát triển trí thông minh đa dạng với Smart play, phát triển trí thông minh cảm xúc xã hội với Smart Kids Junior, trau dồi và phát triển ngôn ngữ với môn Happy Read – Happy Talk. Ngoài ra, các bé còn được luyện kỹ năng xã hội thông qua những buổi dã ngoại thực tế Kids Camp. Chương trình gồm nửa ngày hoặc trọn ngày thứ Bảy tùy vào nhu cầu của phụ huynh.

Strong start

“Để bé bước vào lớp 1 tự tin và vững vàng” (5 – 6 tuổi)
Chương trình STRONG START của TOMATO là chương trình ngoại khóa dài hạn đầu tiên tại Việt Nam chú trọng và dành riêng cho các bé ở độ tuổi chuẩn bị đi học. Với nội dung đã được điều chỉnh, bổ sung cho phù hợp với văn hóa Việt Nam, STRONG START sẽ là chiếc cầu nối hữu ích để bé bước vào thế giới rộng lớn một cách tự tin, hiệu quả hơn.

Strong Kid

“Dạy trẻ bảo vệ bản thân và mạnh mẽ trong biến cố”
Trong các hoạt động học tập, vui chơi và cuộc sống hằng ngày, trẻ thường xuyên đối mặt với các tình huống vượt quá khả năng xử lý của bản thân và vì vậy dễ rơi vào khủng hoảng. STRONG KID – Em mạnh mẽ là một chương trình giáo dục được TOMATO Education xây dựng với mục tiêu để con có thêm bản lĩnh, tự tin và vững vàng vượt qua biến cố, sẵn sàng đối mặt với những biến cố xảy ra không như mong muốn trong cuộc sống.

Mind Maps for Kid

Bé học tốt với “Bản đồ tư duy” (7 – 11 tuổi)
Mind map là công cụ học tập nổi tiếng toàn cầu dành cho trẻ em. Tính chất thân thiện với bộ não của trẻ, giàu hình ảnh và màu sắc của công cụ này giúp các bé tăng khả năng tiếp thu, nâng cao sự tập trung, ghi nhớ thông tin và diễn đạt tốt. Từ đó, việc học của các em trở nên hứng thú và hiệu quả hơn.

The Story Maker

“Kỹ năng viết sáng tạo cho trẻ em” (6 – 11 tuổi)
Là chương trình dành cho trẻ em trong độ tuổi 6 – 11 tuổi để rèn luyện kỹ năng viết sáng tạo. Chương trình trang bị cho trẻ những kỹ năng cần thiết để có thể sáng tác được một câu chuyện như: hiểu về các thể loại truyện, bối cảnh, nhân vật, cảm xúc, thời gian, không gian. Đồng thời khuyến khích trẻ mở rộng vốn từ và phát huy trí tưởng tượng của mình.

Mindful Kids

“Kỹ năng tập trung và làm chủ suy nghĩ” (6 – 11 tuổi)
Chương trình giúp trẻ thực hành và rèn luyện sự chú tâm sâu sắc. Giúp giảm bớt tình trạng xao nhãng ở trẻ em trong thời đại bị “bủa vây” bởi các thiết bị điện tử, công nghệ. Các em được giải tỏa trạng thái dồn nén, những cảm xúc tiêu cực do áp lực từ trường lớp, môi trường sống để sống an nhiên và suy nghĩ tích cực hơn. Giúp các em tăng khả năng nhận thức về bản thân, khả năng làm chủ cảm xúc và suy nghĩ, sự đồng cảm và chia sẻ với người khác.

Self – Awareness Skills

“Kỹ năng khám phá bản thân” (7 – 11 tuổi)
Bé được tìm hiểu về thuyết “Thông minh đa dạng” và khám phá các lĩnh vực trí thông minh của con. Từ đó sẽ xây dựng được cho con sự tự tin, hạnh phúc vì biết được điểm mạnh của bản thân và có thể phát triển toàn diện. Chương trình cũng cung cấp cho bé kỹ năng thiết lập mục tiêu và kên kế hoạch để đạt được những kết quả tốt trong các công việc con làm.

Reasoning Skill

“Kỹ năng lập luận và trình bày” (7 – 11 tuổi)
Chương trình thiết kế giúp xây dựng cho bé sự tự tin, dám chia sẻ những ý kiến của bản thân mình. Khi con đã có được sự tự tin, dám bày tỏ, chương trình sẽ giúp bé rèn luyện các kỹ năng tư duy lập luận và trình bày để con có thể thể hiện những hiểu biết của mình một cách tốt nhất, có được sự đồng thuận của mọi người.

Social & Emotional Skills

“Kỹ năng xã hội và thông minh cảm xúc” (7 – 11 tuổi)
Chương trình giúp bé nhận biết và làm chủ được cảm xúc của bản thân, biết thông cảm và chia sẻ với những người xung quanh, biết ứng xử phù hợp trong các tình huống mâu thuẫn. Điều đó giúp bé dễ thích nghi và hòa nhập, luôn tìm được sự hòa hợp trong tập thể và dễ dàng nhận được sự hợp tác từ người khác.

Happy Read, Happy Talk

“Bé rèn luyện kỹ năng đọc hiểu và trình bày” (5 – 11 tuổi)
Giúp bé làm quen với sách, yêu thích sách, có kỹ năng đọc sách, bổ sung vốn từ và kiến thức về thế giới xung quanh để phát triển ngôn ngữ phong phú. Mỗi buổi học, bé được đọc một cuốn sách nhỏ có đề tài thú vị, gần gũi với lứa tuổi của bé. Với phương pháp đọc tương tác (interactive reading), giáo viên sẽ giúp bé rèn luyện kỹ năng nắm bắt và ghi nhớ các thông tin quan trọng một cách hiệu quả. Các trò chơi, hoạt động tương tác sau đó sẽ giúp bé rèn luyện khả năng tự tin phát biểu ý kiến, trình bày lại những gì mình được đọc.

Kids Camp

“Bé thông minh xã hội”
Chương trình gồm các chuyến dã ngoại, tham quan thực tế để giúp bé có những giờ phút trải nghiệm, thư giãn thật thú vị. Bên cạnh đó còn giúp bé biết cách giải quyết vấn đề khéo léo, đồng thời tăng vốn hiểu biết xã hội của bé về cuộc sống xung quanh mình như: các con vật và cây cối ở nông trại như thế nào, sữa chua được làm ra bằng cách nào, loài ngựa được huấn luyện ra sao, …

Net Smart

“Thông minh & An toàn trong thế giới online”
Được xây dựng để giúp các em: nhận thức được những nguy cơ hữu hình và vô hình trong thế giới online, chọn lọc những nguồn tin đáng tin cậy, hữu ích trên không gian mạng, nhận diện và tránh xa những kẻ chuyên cám dỗ qua mạng, bộc bạch những cảm xúc, vấn đề, những tò mò “khó nói” của mình và tìm kiếm sự giúp đỡ từ một người tin cậy. Đồng thời, bé biết cách tự phòng vệ và ứng xử phù hợp khi không may rơi vào những tình huống xấu trên mạng, duy trì một nếp sống cân bằng giữa thế giới thực và thế giới ảo.

Stop & Think

“Kỹ năng an toàn và tự bảo vệ bản thân cho bé” (3 – 11 tuổi)
Tuổi mẫu giáo là tuổi các em bắt đầu đến trường, xa rời vòng tay của cha mẹ. Còn tuổi tiểu học lại là độ tuổi tò mò, ham khám phá, dễ bị lôi cuốn. Nhưng cha mẹ không thể nào đi theo bảo vệ con 24/7, hoặc triệu hạ mọi nguy hiểm quanh con. Chương trình Stop & Think – Dừng lại & Suy nghĩ của TOMATO ra đời để giúp con biết cách tự bảo vệ mình và giúp cha mẹ yên tâm hơn.

LIÊN HỆ

Cám ơn bạn đã gửi thông tin.