[Workshop] MONTESSORI - REGGIO - STEINER: HỘI NGỘ GIÁO DỤC MỚI

08:00 ngày 17/04/2021

Trong những năm gần đây, nhiều phương pháp giáo dục mới đã du nhập về Việt Nam rất nhiều trong đó phải nhắc đến Montessori-Reggio-Steiner. Các phương pháp này đã gây ấn tượng rất lớn với những người làm giáo dục cũng như các bậc phụ huynh bởi tinh thần mới mẻ, phóng khoáng và tôn trọng trẻ mà các phương pháp này mang lại. 
Tuy nhiên, sự xuất hiện của những phương pháp này cũng gây ra cho phụ huynh và người làm giáo dục những điều hoang mang như:
-Có quá nhiều phương pháp để lựa chọn trong khi mỗi phương pháp đều được giới thiệu là tốt nhất
-Xuất hiện nhiều đơn vị giảng dạy các phương pháp mới nhưng liệu thực tế có áp dụng hay chỉ là những phương pháp marketing
-Xảy ra tình trạng so sánh, cạnh tranh giữa các đơn vị, người làm giáo dục của mỗi phương pháp
Đến với workshop “MONTESSORI - REGGIO - STEINER: HỘI NGỘ GIÁO DỤC MỚI”, mọi người sẽ có thể gỡ rối những hoang mang này một cách tốt nhất.
-------------------------------------------------
Vì sao các phụ huynh hay người làm giáo dục nên đến với workshop “MONTESSORI - REGGIO - STEINER: HỘI NGỘ GIÁO DỤC MỚI” ?
-Đây là lần đầu tiên cộng đồng giáo dục có sự hội ngộ trên cùng 1 diễn đàn của các phương pháp giáo dục mới và điển hình là Montessori-Reggio-Steiner với sự tham gia của những người tiên phong theo đuổi các phương pháp này.
-Sự hội ngộ này không phải để so sánh, cạnh tranh giữa các phương pháp mà sẽ là sự kết nối, chia sẻ những giá trị cốt lõi, triết lý giáo dục tốt nhất giúp người quan tâm hiểu rõ hơn về các phương pháp giáo dục mới.
-Hiểu được những điểm mạnh của mỗi phương pháp giáo dục cũng như những khó khăn khi triển khai nó ở Việt Nam
-Giải đáp những sự hiểu lầm về các phương pháp giáo dục cũng như các thắc mắc của các phụ huynh trong việc lựa chọn trường, phương pháp giáo dục.
-Tham gia triển lãm và hoạt động trải nghiệm để mọi người hiểu rõ hơn về những phương pháp giáo dục mới.
Hãy cùng các cộng đồng giáo dục khác nhau ngồi lại với nhau để cùng nhau trả lời câu hỏi “Đâu là giá trị cốt lõi của giáo dục cho trẻ nhỏ?”.
 
Hoạt động bổ trợ: các đơn vị của The Edu House mở chương trình trải nghiệm cho bé và phụ huynh trong và sau thời gian diễn ra workshop. Bao gồm: 
Kirakira Workshop: Lớp học về Mỹ thuật và thủ công, nơi bạn có thể học được những kỹ năng mới, gặp gỡ bạn bè và tận hưởng niềm vui mỗi ngày.
Kindermusik Vietnam: Chương trình âm nhạc & chuyển động hình thể hàng đầu thế giới cho trẻ 4 tháng – 5 tuổi. 
TOMATO Children’s Home: Chuỗi trường Ngoại khóa chuyên sâu đầu tiên tại Việt Nam dành riêng cho trẻ em ở độ tuổi mẫu giáo và tiểu học.
Karate-do Nghĩa Dũng: Chương trình đào tạo võ sinh Karatedo từ đai trắng cấp 9 đến đai nâu cấp 1.
-------------------------------------------------
THÔNG TIN DIỄN GIẢ
- Chị Nguyễn Thuý Uyên Phương: Đồng sáng lập và Chủ tịch The Caterpies - Tổ chức phi lợi nhuận về giáo dục tuổi đầu đời
- Chị Trương Ngọc Phụng: Đồng sáng lập The Caterpies và Trung tâm Montessori Việt Nam (VMC)
- Chị Huỳnh Mỹ Ngọc: Điều phối viên Cộng đồng giáo dục Reggio Emilia tại Việt Nam (VIRES)
- Chị Cao Thị Phương Dung: Quản lý Tre xanh Steiner school, thành viên đại diện Việt Nam tại Hiệp hội giáo dục mầm non Steiner quốc tế (IASWECE)
-------------------------------------------------
THÔNG TIN WORKSHOP:
-Thời gian: 8H30 ngày 17/4/2021
-Địa điểm: The Edu House (4-5-6 Saritown, đường số 5, KĐT Sala, Quận 2, TP.HCM)
-Sự kiện THAM DỰ MIỄN PHÍ
------------------------------------------------
THÔNG TIN TỔ CHỨC:
Đơn vị tổ chức: 
-The Caterpies: tổ chức không vì lợi nhuận với sứ mệnh xây dựng môi trường phát triển lành mạnh và hạnh phúc cho trẻ em tuổi đầu đời.
Đơn vị đồng tổ chức: 
-FAROS Education & Consulting: Đơn vị đào tạo, hội thảo dành cho cha mẹ và người làm giáo dục và tư vấn vận hành giáo dục. 
-VMC: Nơi đáp ứng tất cả mọi nhu cầu về phương pháp giáo dục Montessori và cũng là điểm kết nối, lan tỏa phong trào Montessori tại Việt Nam.
-VIRES: Cộng đồng phi lợi nhuận trong lĩnh vực giáo dục mầm non, đơn vị được sự hỗ trợ chính thức từ Reggio Children tại Việt Nam"
-SWAVN: Tổ chức phi lợi nhuận hỗ trợ sự phát triển phương pháp giáo dục Steiner-Waldorf tại Việt Nam.
Đơn vị tài trợ địa điểm: 
-The Edu House: Tổ hợp giáo dục cho gia đình và trẻ em - tiên phong, quy tụ nhiều thương hiệu giáo dục uy tín, tiên tiến hàng đầu trong lĩnh vực giáo dục ngoại khoá, kỹ năng sống và nghệ thuật.
 
Mọi thắc mắc về workshop hãy vui lòng liên hệ với BTC qua SĐT: 0967 323 211 (Mr. Dương) hoặc 0906 876 526  để được giải đáp.